Những điều cần tránh khi sử dụng Điều hòa

Điều hòa đang dần là thiết bị được sử dụng trong nhiều gia đình, bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên, sử dụng Điều hòa sao cho lâu bền, tiết kiệm và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài lưu ý những điều cần tránh khi sử dụng Điều hòa.

Tránh chọn công suất máy thấp hơn hoặc vừa đúng với nhu cầu sử dụng:

Với diện tích 1 m2 thì năng suất của Điều hòa là khoảng 500Btu/h. Nếu chọn máy vừa đủ hoặc thiếu công suất, Điều hòa của bạn sẽ chạy liên tục, tiêu thụ nhiều điện năng hơn, dẫn đến máy nóng liên tục do không có thời gian nghỉ, độ bền của máy sẽ giảm. Vì vậy, bạn nên chọn loại Điều hòa có công suất cao hơn nhu cầu vì khi đạt độ lạnh yêu cầu thì máy sẽ tự động ngắt, giúp cho độ bền của máy được kéo dài.

Những điều cần tránh khi sử dụng Điều hòa Nên chọn Điều hòa có công suất phù hợp với căn phòng của bạn

Không sử dụng máy phát điện để chạy Điều hòa:

Tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của Điều hòa, sự khác biệt này sẽ dẫn đến việc Điều hòa không chạy được, điện áp của máy phát không ổn định (có thể thấp hoặc cao) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch Điều hòa.

Những điều cần tránh khi sử dụng Điều hòa Không nên sử dụng máy phát điện để chạy Điều hòa

Không dùng Điều hòa cho mục đích khác:

Dùng Điều hòa để làm khô quần áo, bảo quản thực phẩm, nuôi giữ thú vật hoặc canh tác rau quả … sẽ khiến bạn tổn thất điện năng lớn.

Đừng lười vệ sinh:

Khi Điều hòa không hoạt động, độ ẩm trong phòng tăng lên khiến các vi khuẩn, nấm phát triển, gây sổ mũi, hắt hơi khi mới bước vào, vì vậy, khi không hoạt động cần phòng cần thoáng, thường xuyên hút bụi, làm vệ sinh phòng sạch sẽ, lau rửa tường và trần nhà. Mỗi tháng vệ sinh phin lọc của Điều hòa 1 lần, rửa bình trao đổi nhiệt mỗi năm 1 lần, lưu ý nếu thấy có hiện tượng mất gas, tiếng ồn, nước chảy ra nhà... không nên tự sửa máy, mà cần thợ có tay nghề đến sửa nhằm đảm bảo an toàn cho bạn cũng như thiết bị.

Những điều cần tránh khi sử dụng Điều hòa Thường xuyên vệ sinh máy nếu không Điều hòa sẽ trở thành một “ổ vi khuẩn”

Không để thất thoát gió lạnh:

Bạn nên làm kín các khe cửa sổ, cửa ra vào; hạn chế số lần mở cửa ra vào (lắp bộ lò xo đóng cửa tự động). Hãy sử dụng khi thật sự cần thiết.

Tránh cài đặt nhiệt độ không thích hợp:

Những điều cần tránh khi sử dụng Điều hòa Nên chỉnh nhiệt độ thích hợp để đảm bảo sức khỏe cả gia đình của bạn

Nhiệt độ thích hợp ban ngày 24-250C, ban đêm (phòng ngủ) 25-270C tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

10 bài trước

5 Điều hòa Inveter đáng “đồng tiền bát gạo”

access_time09/10/2016

Điều hòa Inverter giúp tiết kiệm từ 30 – 80% điện năng tiêu thụ. Nhờ động cơ tự điều chỉnh công suất làm lạnh nên khi phòng đạt nhiệt độ mong muốn máy sẽ duy trì độ lạnh tạo cảm giác thoải mái.

..

Top 5 Điều hòa Panasonic đáng mua nhất 6 tháng đầu năm 2014

access_time09/10/2016

Điều hòa Panasonic được đánh giá cao về chất lượng cũng như kiểu dáng. Đặc biệt là khả năng làm lạnh nhanh mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.  

..

Những cách đơn giản làm sạch không khí trong nhà

access_time09/10/2016

Con người dành tới 60% thời gian ở trong nhà, thế nên không khí trong nhà cũng phải luôn được trong lành và sạch để không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn. Dưới đây là những cách đơn giản để bạn có thể làm sạch không khí trong nhà mình.

..

Top 5 Điều hòa bán chạy tháng 9

access_time09/10/2016

..

Cách nhận diện sản phẩm tiết kiệm điện tối ưu nhất

access_time09/10/2016

Đồ dùng điện có mặt khắp nơi trong nhà chúng ta và đó cũng chính là lý do khiến hoá đơn tiền điện hàng tháng làm bạn khổ sở. Làm sao vẫn đảm bảo tiện nghi mà lại tiết kiệm điện?

..

5 Điều hòa khuyến mãi nóng

access_time09/10/2016

..

6 sai lầm tai hại khi sử dụng Điều hòa

access_time09/10/2016

Điều hòa càng ngày càng trở nên phổ biến trong các tòa nhà văn phòng, cơ quan hay nhà riêng. Tuy nhiên, việc sử dụng Điều hòa không đúng cách có thể gây tốn điện, đồng thời còn gây hại cho sức khỏe của bạn.

..

6 bí quyết dùng Điều hòa tiết kiệm điện

access_time09/10/2016

Điều hòa hay còn gọi là điều hòa là một thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện trong ngôi nhà của bạn. Vì thế, bạn cần phải nắm những bí quyết dưới đây để tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình.

..

menu
menu